Khám phá Bad trip là gì? Cách thoát khỏi tình trạng bad trip

Phân tích về Bad trip là gì? Cách thoát khỏi tình trạng bad trip là vấn đề trong nội dung bây giờ của Game Là Dễ. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Bad trip là gì? Bad trip được dùng để nói đến tình trạng gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về bad trip trong bài viết dưới đây.

Bad trip là gì?

Bad trip là gì?

Bad trip là một từ tiếng Anh được sử dụng để nói đến trạng thái không mong muốn, không bình thường của những người sử dụng cần sa. Những người sử dụng cần sa quá liều, không đúng cách sẽ chịu tác động của các phần từ THC từ đó rơi vào tình trạng bad trip. Tình trạng này sẽ khiến người dùng cần sa có cảm giác khó chịu, nóng ruột, bức bối, thậm chí những người này còn thường gặp phải ảo giác vô cùng nghiêm trọng.

Biểu hiện thường gặp nhất của tình trạng bad trip là buồn nôn, ói mửa, cảm giác cơ thể mệt mỏi muốn ngủ và nghỉ ngơi ngay lập tức, cảm thấy có thể chán chường không muốn làm bất cứ việc gì. Ngoài ra, người gặp phải tình trạng bad trip còn thường bị hoa mắt, chóng mặt và đau đầu. Ngoài thuật ngữ bad trip ra thì tình trạng này còn được nhiều người gọi với cái tên khác như K.O hay phê cần,…

Trong trường hợp sử dụng cần sa quá liều, người dùng thậm chí còn có những biểu hiện nghiêm trọng hơn như hôn mê, bất tỉnh thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng của người sử dụng.

Lưu ý: Khi người dùng cần sa quá liều rơi vào trạng thái bad trip cơ thể có thể xảy ra một số biểu hiện đặc biệt như người nặng mùi, nôn mửa, hôm mê. Đây là một trong những tình trạng, phản ứng tự nhiên của cơ thể khi phải tiếp nhận quá nhiều phần tử THC vào người.

Bad trip xảy ra khi nào?

Bad trip thường xảy ra khi người dùng sử dụng quá nhiều cần sa với % THC quá cao mà hàm lượng CBD quá thấp. Ngoài ra, con người cũng có thể gặp phải tình trạng bad trip dù không sử dụng quá liều cần sa khi dùng một lượng nhỏ cần sa trong lức cơ thể mệt mỏi, stress hoặc khi não quá căng thẳng.

Ngoài cần sa, khi não người ở trong trạng thái quá căng thẳng, mệt mỏi thì việc dùng các chất kích thích khác như rượu, cocaine hay LSD,… Cũng có thể gây ra tình trạng bad trip.

Cách thoát khỏi tình trạng bad trip

Cách tránh khỏi tình trạng bad trip

Bất cứ chất gây ảo giác nào trên thị trường đều tiềm ẩn rất nhiều rủi ro tới sức khỏe người dùng. Cho dù là cần sa hay các chất kích thích, gây ảo giác khác đều được xếp vào loại ma túy bất hợp pháp và không được phép sử dụng. Các chất gây ảo giác như cần sa không chỉ gây ra những ảnh hưởng đến tâm trí và cơ thể của người dùng mà còn có thể tạo nên rất nhiều hậu quả nghiêm trọng khác. Để giảm thiểu những rủi ro, tránh khỏi tình trạng bad trip các bạn có thể sử dụng một số cách dưới đây.

Trước khi bạn bắt đầu

 • Nghĩ kỹ xem tại sao bạn lại muốn dùng chất gây ảo giác: Hãy nghĩ thật kỹ trước khi hành động và tốt nhất là bạn không nên dùng bất cứ chất kích thích, gây ảo giác nào đây cũng là cách phòng tránh tốt nhất, bảo vệ cơ thể mình một cách tốt nhất.
 • Biết rõ nguồn gốc của chất gây ảo giác bản thân sử dụng: Hãy chắc chắn rằng sản phẩm bạn dùng có nguồn gốc rõ ràng, đáng tin cậy và an toàn. Việc sử dụng hàng giả sẽ làm tăng khả năng rơi vào tình trạng bad trip ở người dùng.
 • Kiểm tra thuốc trước khi sử dụng: Việc kiểm tra thuốc trước khi dùng thực sự rất hữu ích. Việc kiểm tra thuốc có thể giúp bạn hiểu rõ được thành phần, độ mạnh, sàng lọc các chất gây ô nhiễm tiềm ẩn và cung cấp thông tin giảm tác hại về tác dụng của thuốc từ đó biết được sản phẩm có phù hợp với bản thân mình hay không.
 • Tìm một người bạn ở bên cạnh khi sử dụng thuốc: Sử dụng thuốc một mình có thể khiến bạn gặp phải nhiều nguy hiểm hơn. Hãy lựa chọn một người bạn đáng tin cậy ở bên cạnh để ứng phó với những tình trạng bất ngờ có thể xảy ra.
 • Lên kế hoạch rõ ràng cho cuộc chơi của bạn: Chọn một nơi an toàn, yên bình để bắt đầu cuộc chơi của mình. Hầu hết một cuộc chơi khi sử dụng các loại thuốc gây kích thích, ảo giác đều kéo dài 8-12 giờ. Nói chuyện với bạn bè của bạn về những điều bạn sẽ làm tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Khi đã sử dụng chất kích thích

 • Hãy chắc chắn rằng bạn có thể kiểm soát được tâm trí của mình: Sử dụng chất gây ảo giác có thể mang lại niềm vui, sự thoải mái trong tâm trí hoặc tình dục nếu bạn nắm bắt được trải nghiệm. Nó cũng có thể trở nên đáng sợ cùng nguy hiểm nếu bạn không thể kiểm soát được tâm trí của bản thân mình mà lại cuốn theo những cảm giác đó.
 • Tránh những khu vực nguy hiểm: Tránh leo lên đồ vật, soi gương hoặc quan hệ tình dục với bất kỳ ai khác ngoài người bạn quen thuộc. Việc này có thể giúp bạn tránh đi những hậu quả bản thân không mong muốn về sau.
 • Chỉ sử dụng một chất kích thích tại một thời điểm: Nếu sử dụng nhiều chất kích thích khác nhau trong cùng một thời điểm có thể gây ra những hậu quả không thể lường trước được.
 • Không lái xe sau khi sử dụng chất kích thích: Sau khi dùng các chất kích thích não bộ của người dùng sẽ gặp phải nhiều sự kích thích, đả kích. Trong tình trạng này các bạn nên tránh không lái xe để đảm bảo an toàn cho bản thân cùng những người khác.

Cách thoát khỏi bad trip

Cách thoát khỏi bad trip

Như chúng tôi đã nói ở trên, để tránh khỏi tình trạng bad trip một cách tốt nhất các bạn không nên sử dụng bất cứ chất kích thích nào. Để an toàn hơn thì hãy hiểu rõ cơ thể của bản thân, biết được điểm dừng và liều lượng an toàn khi cơ thể hấp thụ các chất gây ảo giác này. Tuy nhiên, khi đã sử dụng và để cơ thể rơi vào tình trạng bad trip chúng ta cần:

 • Khi bắt đầu cảm thấy bản thân đang trong tình trạng bad trip bạn cần phải cởi bỏ quần áo, để bản thân được thoải mái nhất có thể. Ngồi xuống thật thoải mái và hít thở sâu, ngay khi cảm thấy cơ thể thoải mái hơn thì hãy bổ sung thêm nhiều nước khoáng. Ngoài uống nước, bạn cũng có thể dùng nước mát để lau mặt và người đặc biệt là khu vực tai, mũi, sườn lưng và gáy. Trong trường hợp gặp phải tình trạng bad trip nặng người dùng cần được tắm rửa bằng nước lạnh trong trạng thái nằm hoặc ngồi đặc biệt không được đứng để đi tắm.
 • Người dùng chất kích thích khi gặp phải tình trạng bad trip có thể khiến cơ thể người dùng bị giảm nhiệt độ một cách nhanh chóng. Như chúng tôi đã nói ở phía trên, sau khi gặp phải tình trạng bad trip bạn cần phải khiến cho cơ thể được thả lỏng hết mức. Hãy giúp cơ thể của bạn được ở trong trạng thái nghỉ ngơi hoàn toàn. Bạn cũng có thể bổ sung thêm các chất có chứa tinh bột như cơm, cháo, bún, phở hay bổ sung thêm đồ ngọt cùng các thực phẩm giàu vitamin C như nước cam hoặc nước chanh.
 • Điều cuối cùng khi rơi vào tình trạng bad trip bạn cần làm chính là phải nghỉ ngơi đầy đủ. Hãy nghe những bản nhạc thật thoải mái và để tâm trí tập trung hoàn toàn vào việc nghe nhạc mà không suy nghĩ đến bất cứ việc gì khác.

Nếu bạn là một người bạn của người sử dụng chất kích thích. Nếu thấy bạn của mình gặp phải tình trạng bad trip hãy:

 • Đưa họ đến một môi trường yên tĩnh, an toàn.
 • Đảm bảo với họ rằng bạn là bạn của họ và những trải nghiệm tồi tệ ấy sẽ trôi qua trong thời gian ngắn, hãy bình ổn tâm trí của họ một cách nhanh chóng nhất có thể.
 • Giúp họ thiền hoặc thư giãn.

Trên đây là tổng hợp thông tin về bad trip là gì. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về tình trạng bad trip cùng những nguy hiểm khi sử dụng các chất kích thích như cần sa, ma túy tổng hợp, chất gây ảo giác,… Như chúng tôi cũng đã nói ở trên, cách tốt nhất để bạn có thể tránh khỏi bad trip chính là đừng bao giờ sử dụng nó.